เกมเมอร์รุ่นใหญ่เตรียมรอ Diablo II จะกลับมาอีกครั้งในภาค Resurrected ที่สวยงามทันสมัยมากกว่าเดิม

Diablo II Resurrected

Diablo หนึ่งในเกมฮิตประจำค่าย Blizzard เตรียมกลับมาให้หายคิดถึงกันอีกครั้งในภาค Resurrected ที่หยิบนำเอาตัวเกมภาค 2 ซึ่งเคยได้รับความนิยมในช่วงปี 2000 กลับมาปัดฝุ่นใหม่ ให้มีภาพยิ่งใหญ่อลังการกว่าเดิม แถมยังมีการเพิ่มเนื้อหาในส่วนของ ” Lord of Destruction ” ลงไปในตัวเกมโดยไม่ต้องซื้อแยกให้เปลืองเงินด้วย 

Diablo II เป็นเกมแนว Action Role-Playing ที่เล่นผ่านระบบ Point-and-Click หรือการคลิกเมาส์เพื่อบังคับตัวละคร โดยเกมฮิตนี้มีความโดดเด่นจากธีมแนว Dark Fantasy ที่แสดงให้เห็นถึงการต่อสู้อันดิบเถื่อนในยุคที่ปิศาจรุกรานความเป็นอยู่ของมนุษย์ ซึ่งผู้เล่นจะต้องรับบทเป็นผู้กล้าในการเข้าไปปราบปิศาจเหล่านี้ ผ่านการเลือกตัวละครสายอาชีพที่มีความสามารถแตกต่างกันออกไป และด้วยความที่ตัวเกมรองรับระบบการเล่นแบบออนไลน์ให้เหล่าเกมเมอร์ได้ร่วมแรงร่วมใจกันผ่านด้านสุดโหด มันจึงทำให้เกมมีความสนุกยิ่งขึ้นจนกลายเป็นเกมขวัญใจชาวร้านอินเทอร์เน็ตในยุค 2000 ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

แม้ว่าในปี 2021 นี้ทางผู้พัฒนา Vicarious Visions จะยังไม่ได้มีการออกมาประกาศวันวางจำหน่าย Diablo 4 ในงาน BlizzConline 2021 แต่พวกเขาก็ได้เผยว่าเกม Diablo 2 เวอร์ชั่น Remaster จะวางจำหน่ายภายในปีนี้แน่นอน พร้อมทั้งอธิบายถึงลายละเอียดภายใน Diablo II: Resurrected อีกว่า ตัวเกมจะได้รับการยกระดับกราฟิกให้มีคุณภาพสูงมากขึ้นตามทันยุคสมัย ขณะที่ระบบการเล่นหลักจะยังคงความคลาสสิกไว้ไม่หนีไปไหน 

นอกจากนี้แล้วภายในตัวเกมยังได้นำเอาภาคเสริมอย่าง “ Lord of Destruction ” มารวมไว้โดยไม่ต้องซื้อแยกให้เปลืองทรัพย์เพิ่ม ส่วนเนื้อหาภายในหลัก ๆ จะเป็นการนำเอาอาชีพ Druid กับ Assassin เพิ่มเข้ามา รวมถึงคอนเทนต์และเนื้อเรื่องเสริม ที่จะมาทำให้การเล่นเกมทำได้ยาวนานขึ้น

และสำหรับผู้ที่กังวลว่าจะมีเรื่องของระบบเติมเงินเข้ามาแทรกแซงเนื้อหาภายในเกมก็ไม่ต้องคิดมาก เพราะทางทีมงานได้ประกาศออกมาผ่านการให้สัมภาษณ์ในงาน BlizzConline แล้วว่า พวกเขาจะไม่นำระบบ Microtransactions หรือระบบร้านค้าขายไอเทมแบบเติมเงินซื้อมาไว้ในเกม เนื่องจากจุดประสงค์การพัฒนาในครั้งนี้ก็เพื่อการมอบประสบการณ์แบบเดียวกับที่เคยให้บริการในอดีต กลับคืนมาสู่มือแฟน ๆ อีกครั้ง ซึ่งการจ่ายเงินจะมีแค่ในขั้นตอนการซื้อเกมเท่านั้น

ส่วนการวางจำหน่ายของเกมฮิตอย่าง Diablo II: Resurrected มีกำหนดการจะเริ่มต้นวางจำหน่ายภายในปี 2021 เป็นต้นไป ส่วนราคาจะตกอยู่ที่ 39.99 เหรียญฯ ( หรือประมาณ 1,200 บาท ) โดยจะลงให้ให้ทุกแพลตฟอร์มอย่างครอบคลุมตั้งแต่ PC, PlayStation 4,PlayStation 5, Xbox One, Xbox Series X/S และ Nintendo Switchเขียนโดย : นายล้อหมุน

สมัครบาคาร่า888