Fruit Ninja 2 กลับมาอีกครั้งกับตำนานฟันผลไม้ครั้งใหม่ พร้อมโหมดออนไลน์ และสกินดาบสุดเท่ห์

Fruit Ninja 2

Fruit Ninja ตำนานเกมมือถือยุคแรกของวงการสมาร์ทโฟนหน้าจอสัมผัสอันเพื่องฟูจะกลับมาอีกครั้ง หลังจากห่างหายไปนานกว่า 10 ปี วันนี้ความสนุกจากการฟาดฟันผลไม้ด้วยปลายนิ้วจะกลับมาสู่มือเพื่อน ๆ ให้หายคิดถึงกันอย่างแน่นอน ในภาค 2 ที่มีเนื้อหาคอนเทนต์ตอบโจทย์กับผู้คนยุคใหม่มากยิ่งขึ้น

เกมเพลย์

เริ่มกันที่รูปแบบของเกมเพลย์หลักใน Fruit Ninja 2 กันก่อน โดยวิธีการเล่นเกมนี้จะยังคงเป็นการพึ่งพาทักษะการเลื่อนนิ้วฟันผลไม้แบบเดิม แต่ที่ต่างออกไปในภาค 2 คือ ” ใครคือคนผู้ฟัน ” เพราะในเกมมือถือนี้จะมีระบบตัวละครมาให้เราเล่นกันด้วย ซึ่งในตัวละครแต่ละตัวก็จะมีประวัติของตัวเอง ส่วนโหมดการเล่นแบบ Classic, Zen และ Arcade ก็จะยังคงมีไว้ให้เล่นกันอยู่เหมือนเดิม

ความน่าสนใจใน Fruit Ninja 2

สิ่งที่น่าสนใจในภาคนี้ก็คือเรื่องลายละเอียด อาวุธดาบ โดยดาบแต่ละแบบก็จะมีหน้าตาที่แตกต่างออกไป รวมถึงค่าสถานะซึ่งส่งผลต่อรูปแบบการเล่นให้ง่ายขึ้น เช่นดาบเล่มนี้จะมีค่า Max Blitz สะสมสูงมากเป็นพิเศษ หรือ ดาบเล่มนี้จะมีค่าคริติคอลระดับสูงติดมาด้วย นอกจากนี้ตัวเกมยังมีเรื่องของทักษะสกิลเข้ามาเสริมรสชาติให้ผู้เล่น ซึ่งสามารถหาสกิลเสริมเหล่านี้มาใช้ได้จากการเปิดกล่องฟรี กับกล่องที่ได้มาจากการเติมเงินซื้อ ไว้สำหรับใช้ฟันผลไม้ในโหมด Single Player และโหมด Multiplayer 

และที่อดพูดถึงไม่ได้ใน Fruit Ninja 2 ก็คือระบบ League PVP ที่จะไม่หยุดแค่ให้ผู้เล่นได้ฝึกทักษะตนเองเพียงคนเดียว แต่ยังสามารถนำทักษะที่มีมาดวลกับผู้เล่นคนอื่น ๆ ได้อีกด้วย โดยจะมีผลไม้ลอยขึ้นมาให้แต่ละฝั่งได้ฟันสลับกันเก็บคะแนน หากใครที่คว้าโอกาสเก็บคะแนนไปได้มากที่สุดก็จะเป็นผู้ชนะ แต่ทั้งนี้ผู้ที่ครอบครองสกิลและดาบที่ดีกว่า ก็อาจจะมีความได้เปรียบแต่ก็คงไม่มากหากฝีมือไม่ดีพอ

นอกจากการฟันผลไม้แล้ว การทำฟาร์มสวนก็เป็นอีกหนึ่งระบบที่ถูกเพิ่มเข้ามาด้วยเช่นกัน ซึ่งการปลูกผักนั้นผู้เล่นจะต้องคอยรถน้ำผักที่ปลูกไว้ เพื่อให้เติบโตจนสามารถแลกเป็นรางวัลต่าง ๆ ได้ ขณะเดียวกันตัวเกมก็ยังใส่ระบบ Season Pass มาเป็นจุดหมายให้ตัวเกมด้วย โดยของที่ดีที่สุดจากการเปิดได้มาก็คือ ตัวละคร กับ สกินมีด นั่นเอง

สรุปแล้ว Fruit Ninja 2 ถือเป็นเกมมือถือภาคใหม่ที่เน้นการพัฒนาให้มีความเข้ากับยุคสมัยมากยิ่งขึ้น ทำให้ตัวเกมมีความหมายพอต่อการเก็บไว้เล่นในระยะยาว แต่ทั้งนี้มันก็ยังมีเรื่องของระบบเติมเงินเพิ่มเข้ามาทำให้เกมอาจเสียความสมดุลไปบางส่วน แต่มันก็คงไม่มีผลหากคุณโหลดตัวเกมมาเพื่อเล่นโหมด Arcade กับ Classic เป็นหลักอยู่แล้ว

 

เขียนโดย : นายล้อหมุน

โจ๊ก เกอร์ 123 ฝากถอน ไม่มี ขั้น ต่ํา