Hitman 3 บทสรุปชะตาชีวิตของพี่โล้น 47 ที่แฟนซีรี่ย์ควรครอบครอง

Hitman 3

สิ้นสุดการเดินทางอันแสนยาวนานของตำนานนักฆ่าในรหัส 47 ในเกม Hitman 3 หลังจากที่ตัวเกมวางจำหน่ายมาตั้งแต่ปี 2000 มันก็ได้มอบประสบการณ์การใช้ไหวพริบและการรอบเร้นที่ยากจะหาเกมลอบสังหารไหนมาทัดเทียมได้ ซึ่งในเนื้อหาเกมภาคสุดท้ายของพี่หัวบาร์โค้ดนี้จะเป็นอย่างไร เราไปติดตามดูกันเลยดีกว่า

เนื้อเรื่อง

ว่ากันที่ส่วนสำคัญอย่างเนื้อเรื่องภายในไตรภาคเกมลอบสังหารอันโด่งดังกันก่อน โดยภาคนี้จะเป็นการดำเนินเนื้อหาต่อจากภาค 2 ที่ Agent 47 ตัวเอกของเรา และ Lucas Grey เพื่อนเก่า ยังคงดำเนินแผนการไลล่าเหล่าสมาชิกที่เหลือรอดขององค์กร Providence ซึ่งเป็นศัตรูกับพระเอก และเป็นผู้อยู่เบื้องหลังอดีตอันโหดร้ายของ 47 มาอย่างยาวนาน เพื่อจุดประสงค์ในการจบงานทั้งหมดที่ค้างคา ก่อนที่จะล้างมือออกจากวงการพร้อมกับกำหนดอนาคตของตัวเองใหม่ ในวันที่เขาไม่ต้องมานั่งคอยรับงานจ้างฆ่าคนอีกต่อไป

เนื้อเรื่องของภาคนี้ฟังดูเหมือนจะเป็นการขยายความมากกว่าว่าตัวเอกที่เราเล่นมาอย่างยาวนาน จะมีชีวิตลงเอยที่จุดใด เพราะในภาค 2 ที่ผ่านมานั้น เนื้อหาส่วนใหญ่ก็ค่อนข้างเคลียร์ประเด็นต่าง ๆ ไปได้มากพอสมควรแล้ว

เกมเพลย์

มิติการวางแผนทำภารกิจใน Hitman 3 จะได้รับการพัฒนาให้มีมิติและตัวเลือกที่เพิ่มมากขึ้นกว่าเมื่อก่อน เพื่อการขอบเขตุการออกแบบแผนการที่หลากหลายมากกว่าเดิม อาทิเช่น การสำรวจพฤติกรรมของผู้คนในฉากเพื่อนำไปสู่ช่องโหว่ในการลอบสังหารเป้าหมาย เนื้อหาภายในฉากที่มีเหตุการณ์สำคัญให้เราสามารถใช้ประโยชน์จากการการปลอมตัวได้สนุกขึ้น หรือ การที่เราเลือกพกไอเทมพิเศษก่อนเข้าไปในพื้นที่ เพื่อความสะดวกในการเริ่มภารกิจให้ง่ายขึ้น เป็นต้น

สรุปแล้ว Hitman 3 ยังเป็นเกมลอบสังหารภาคต่อที่มีลายละเอียดต่าง ๆ ไม่ค่อยต่างไปจากภาค 2 มากมายเท่าไหร่ ทั้งกราฟิกและระบบการเล่นที่มีการทำให้มีมิติขึ้นกว่าเล็กน้อยเท่านั้น จะเห็นได้ชัดก็ตรงที่การเสริมฉาก Cutscene ให้เยอะกว่า เพื่อให้การประติดประต่อเรื่องราวของผู้เล่นสามารถทำความเข้าใจได้ง่ายขึ้น เนื่องจากเนื้อหาหลักของภาค 3 มีการออกแบบมาเพื่อจุดประสงค์เดียว คือการบรรยายถึงปลายทางชีวิตการเป็นนักฆ่าของ Agent 47 ว่าสุดท้ายแล้วเขาจะมีชะตาชีวิตต่อไปอย่างไร ซึ่งหากให้แนะนำก่อนจะเล่นเกมภาคนี้ คุณควรที่จะกลับไปเล่นภาคเก่าโดยเริ่มตั้งแต่ภาค 1 ก่อน เพื่อความอินกับเนื้อเรื่องนั่นเอง

 

 

เขียนโดย : นายล้อหมุน

บาคาร่า 168