Mission Zero เกมมือถือน่าจับตามอง ที่มาพร้อมกับระบบการเล่นสุดแปลกใหม่

Mission Zero 5

ปกติแล้วหากเราพูดถึงเกมมือถือจากจีน ส่วนใหญ่เราก็มักจะนึกถึงเกมแนวตีตลาดที่ไม่ค่อยมีอะไรน่าสนใจหรือดูแปลกตาไปมากกว่าเกมอื่น ๆ นอกจากงานภาพที่สวยงามและเป็นแนวเกมที่ได้รับความนิยม แต่ว่าคราวนี้ดูเหมือนทางค่ายจากแดนมังกรจะมีการปรับปรุงภาคลักษณ์ของตนเองให้ดูมีความเป็นผู้นำมากขึ้น จากการเปิดตัวเกมสายลับแนวลอบเร้น 2 vs 4 ที่มีชื่อว่า Mission Zero ของค่าย NetEase ซึ่งเป็นเกมอันมาพร้อมกับระบบการเล่นใหม่ไม่เหมือนใคร

เมื่อไม่นานที่ผ่านมา NetEase Games บริษัทผู้พัฒนาเกมรายใหญ่ของจีน ได้ทำการเปิดตัวเกมใหม่ล่าสุดที่มีชื่อว่า Mission Zero เกมมือถือภาพสวยที่มาพร้อมกับรูปแบบการเล่นอันไม่เหมือนใคร เพราะเนื้อหาภายในจะพาผู้เล่นเข้าไปสวมบทบาทเป็นสายลับสองหน้า ที่ต้องแฝงตัวเข้ามายังสถานที่ในภารกิจ และพยายามหลบสายตาการตรวจจับของผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามให้ได้ เพื่อโจรกรรมข้อมูลตามเป้าหมายให้สำเร็จ 

ส่วนระบบการเล่นภายในเกม ในหนึ่งตานั้นจะมีผู้เล่นอยู่ด้วยกันทั้งหมด 6 คน แบ่งเป็นฝ่าย 2 ฝ่าย โดยฝั่งของ Sirius ( ซีเรียส ) หรือ สายลับ จะมีอยู่ทั้งสิ้น 4 คน ซึ่งทั้งสี่คนนี้จะต้องพยายามช่วยกันทำภารกิจแอบเข้าไปล้วงข้อมูลภายในองค์กร แล้วหลบหนีออกมาจากสถานที่นั้นให้ได้ ในขณะที่ทางฝั่ง Mobius ( โมเบียส ) อีก 2 คนที่เหลือ จะคอยทำหน้าที่ตรวจสอบความผิดปกติภายในสถานที่ และคอยค้นหาบุคคลต้องสงสัยเพื่อจับกุมสกัดไม่ให้อีกฝ่ายทำภารกิจสำเร็จ

และนอกจากการใช้ความสามารถเฉพาะตัวแล้ว ผู้เล่นแต่ละฝ่ายก็ยังจะได้อุปกรณ์พิเศษมาเป็นตัวช่วยเพื่ออำนวยความสะดวกระหว่างการเล่นได้ อาทิ อุปกรณ์ปลอมตัว การใช้โฮโลแกรม หรือกับดักสำหรับขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่ของอีกฝ่าย เป็นต้น

ความน่าสนใจอีกหนึ่งประการคือการประกาศของ NetEase Games ที่ได้ยืนยันถึงรูปแบบการให้บริการ Mission Zero ว่าตัวเกมจะไม่มีการนำองค์ประกอบการเติมเงินเพื่อซื้อไอเทมสำหรับสร้างความได้เปรียบใด ๆ มาลงไว้ภายในระบบ เพราะทุกคนจะต้องวัดกันที่ฝีมือเท่านั้น อีกทั้งพวกเขายังตั้งเป้าหมายที่จะให้ Mission Zero รองรับรูปแบบการแข่งขันเกมมือถืออย่างเป็นทางการได้อีกด้วย

อีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้เกมมือถือ Mission Zero ถูกจับตามอง คือการที่บริษัทได้ทีมงานพัฒนาเกมระดับ AAA ซึ่งเคยฝากผลงานไว้กับ Assassin’s Creed และ Splinter Cell มาร่วมงานในครั้งนี้ด้วย ซึ่งพวกเขาได้เคลมว่า Mission Zero จะสามารถแสดงผลกราฟิกออกมาได้อย่างสวยงาม แถมระบบยังรองรับการแสดงผลตัวละครได้มากถึง 100 ตัวละครใน 1 แผนที่อีกด้วย

ขอบคุณคลิปจาก MMO Cultureเขียนโดย : นายล้อหมุน

สล็อตฝากถอนไม่มีขั้นต่ํา