เตรียมล่าโปริ่งกันอีกครั้งใน Ragnarok X: New Generation ที่จะมาภายในครึ่งปี 2021

Ragnarok X New Generation

กี่แฟรนไชส์ก็ขายออกได้เรื่อย ๆ สำหรับ Ragnarok Online ตำนานเกมออนไลน์อันโด่งดังที่ไม่ว่า เวลาจะผ่านไปนานเท่าไหร่ แฟน ๆ ก็ต่างให้ความนิยมกันอย่างเนืองแน่น ( โดยเฉพาะชาวไทย ) และจากความสำเร็จของตัวเกมเวอร์ชั่นออริจินอล ก็ทำให้ทางบริษัทแม่อย่าง Gravity ปล่อยเกมเวอร์ชั่นใหม่ออกมาเพื่อขยายฐานแฟนคลับอย่างเป็นระยะ ซึ่งล่าสุดตัวเกมภาคใหม่ก็กำลังจะถูกปล่อยมาให้สัมผัสกันอีกแล้วในเกมมือถือที่มีชื่อว่า Ragnarok X: New Generation หรือ Ragnarok M: New Start

เรื่องราวภายในเกมมือถือ Ragnarok X: New Generation จะยังคงดำเนินอยู่ในดินแดนแห่งทวยเทพ ที่เราจะต้องออกผจญภัยเพื่อปราบปิศาจร้าย พร้อมกับพัฒนาทักษะของตนเองสู่สายอาชีพต่าง ๆ รวมถึงการออกล่าไอเทมมาใช้อักเกรดชุดกับอาวุธของตนเอง ตามแบบฉบับเกม MMORPG ที่ได้รับความนิยม

ส่วนระบบการเล่นเริ่มต้นผู้เล่นจะยังคงต้องทำเควสเนื้อเรื่องจนครบเสียก่อน เพื่อเรียนรู้ระบบ สะสมไอเทม และค่าประสบการณ์พื้นฐานให้ได้มากที่สุด ก่อนที่จะออกไปโลดแล่นบนแผนที่อันกว้างใหญ่ด้วยตัวคนเดียว ซึ่งความสนุกที่รออยู่จะยังอยู่ในรูปแบบเดิมที่คุ้นเคยกันดี ทั้งการเก็บเลเวลเพื่อเปลี่ยนคลาสอาชีพ การล่าไอเทมจากมอนสเตอร์ในแผนที่ต่าง ๆ การเข้าสังคมพูดคุยซื้อขายแลกเปลี่ยนไอเทม ไปจนถึงการตั้งปาตี้เพื่อออกล่าบอส MVP

แล้วอะไรที่ทำให้ Ragnarok X: New Generation ต่างไปจากภาคก่อน ๆ

สิ่งที่ทำให้ Ragnarok X: New Generation มีความโดดเด่นนั้นก็คือการปรับตัวเกมให้มีความง่ายขึ้น จากระบบพรีวิวอาชีพ, ระบบแนะนำการอัพสกิล, และระบบ Odin’s Blessing ที่จะนับจำนวนการกำจัดมอนสเตอร์เป็นหลัก ให้ผู้เล่นสนุกกับการเก็บเลเวลได้มากกว่า

การล่าเลเวลเองก็ค่อนข้างแตกต่างจากภาคดั้งเดิมมากพอสมควร เพราะการเก็บเวลด้วยวิธีเดินตีมอนเรื่อยเปื่อยในแผนที่ตามปกติ จะค่อนข้างเก็บได้ช้ากว่า หากเทียบกับการเดินเควสประจำวัน ซึ่งนั่นทำให้รูปแบบการเล่นส่วนใหญ่เปลี่ยนมาเป็นการ เน้นเดินส่งเควสกับล่ามอนสเตอร์ตามภารกิจแทน แต่ก็มีข้อดีตรงที่นอกจากจะได้ค่าประสบการณ์แล้ว เรายังได้แต้ม Odin’s Blessing มาสะสมเป็นรางวัลเสริมด้วย

และสิ่งที่สังเกตได้ชัดเลยก็คือการออกแบบตัวละครกับเหล่ามอนสเตอร์ให้มีความน่ารักสดใสมากกว่าเก่า ดูแล้วอย่างกับหลุดมากจากการ์ตูน ” Pokémon ” เพราะแม้แต่มอนระดับสูงก็ยังดูไม่ค่อยจะน่ากลัวเท่าไหร่เลย แถมเกมยังมีระบบสะสมคอลเลคชั่น ที่สามารถสะสมได้ทั้ง มอนสเตอร์ การ์ดมอนสเตอร์ ตัวละคร NPC ไปจนถึงสถานที่ในดินแดนรูนมิดการ์ด มาทำให้การผจญภัยมีความหมายและน่าค้นหามากยิ่งขึ้น

สรุปแล้ว Ragnarok X: New Generation คือเกมที่ถูกออกแบบมาให้ระบบการเก็บเลเวลมีความต่างไปจาก Ragnarok เวอช์ชั่นก่อน ๆ ที่เก็บค่าประสบการณ์แบบนับเป็นจำนวนตัวมอนสเตอร์ ซึ่งเมื่อไม่นานที่ผ่านมานี้ก็ได้มีการประกาศจากทาง Gravity ออกมาแล้วว่า ตัวเกมจะมีการเปิดตัวเซิร์ฟเวอร์ SEA ในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2021 ผ่านการให้บริการโดยบริษัท Bytedance เป็นผู้จัดจำหน่าย ใครที่เป็นแฟนเกมมือถือดังกล่าวก็เตรียมอดใจรอกันเอาไว้ได้เลยเขียนโดย : นายล้อหมุน

เว็บพนันออนไลน์ ฝากถอน ไม่มี ขั้น ต่ํา