นักพัฒนาชี้เกม Valheim ที่พวกเขาสร้างมีแรงบันดาลใจมาจากเกมแนว RPG มากกว่าแนวเกม Survival

Valheim

กลายเป็นเกมฮิตอย่างไม่น่าเชื่อสำหรับเกม Valheim เกมแนว survival ที่มาในธีมการผจญภัยของเหล่านักรบ ” ไวกิ้ง ” ซึ่งเป็นเกมที่ผสมผสานกันระหว่าง การเอาชีวิตรอด กับ การออกล่าเหล่ามอนสเตอร์ ไว้ได้อย่างลงตัว โดยแม้ว่าขณะนี้เกมจะยังไม่แล้วเสร็จสมบูรณ์แต่มันกลับได้รับความสนใจจากเกมเมอร์จำนวนมากในเวลาอันรวดเร็ว และหลังจากความสำเร็จดังกล่าวก็ทำให้ทีมผู้พัฒนาออกมาเปิดเผยถึง แรงบันดาลใจ ที่ทำให้เขาลงมือสร้างเกมนี้แล้ว

เนื้อหาของตัวเกม Valheim เป็นการนำเสนอรูปแบบผจญภัยบนแผนที่ธรรมชาติอันเปิดกว้าง โดยเราจะได้รับบทเป็นชาวไวกิ้ง ที่ต้องทำทุกอย่างเพื่อดำรงชีวิตท่ามกลางสิ่งแวดล้อมสุดอันตราย ตั้งแต่เก็บเกี่ยวทรัพยากร การสร้างที่อยู่อาศัย การสร้างอาวุธไว้ใช้ป้องกันตัวหรือออกล่าเหล่ามอนสเตอร์ แถมยังมีบอสเป็นความท้าทายมาให้ผู้เล่นอีกด้วย นอกจากนี้ตัวเกมยังมีจุดเด่นอีกอย่างคือการต่อเรือสำหรับข้ามน้ำข้ามทะเลเพื่อออกสำรวจสถานที่ใหม่ ๆ โดยลายละเอียดเนื้อหาต่าง ๆ ทางผู้พัฒนาสามารถทำออกมาได้อย่างทันสมัยและหลากหลาย รวมถึงการควบคุมบาลานซ์ระหว่างความสมจริงกับความสนุกได้อย่างลงตัว นั่นจึงทำให้ Valheim กลายเป็นเกมฮิตที่มีเอกลักษณ์น่าดึงดูด และสามารถใช้เวลาร่วมกันมันได้อย่างยาวนานยิ่งขึ้น

โดยหลังจากที่เกมดังกล่าวได้ปล่อยให้เล่นกันมาตั้งแต่วันที่ 2 กุมภาพันธ์ มันก็ได้มีการเปิดเผยข้อมูลจาก SteamCharts ว่าจำนวนผู้เล่นพร้อมกันใน Valheim มีจำนวนมากถึง 391,325 คน ซึ่งมากกว่าสถิติของ GTA5, PUBG, หรือ Apex Legends เสียอีก แถมเกมดังกล่างก็ยังอยู่ในระหว่างขั้นตอนการพัฒนาอีกด้วย

ซึ่งหลังจากเป็นกระแสมาได้ซักพัก Iron Gates สตูดิโอพัฒนาเกมที่มีจำนวนสมาชิกอยู่แค่ 5 คน ก็ได้ส่ง Henrik Törnqvist หนึ่งในทีมงานและผู้ร่วมก่อตั้ง ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงความตั้งใจที่พัฒนาเกมนี้ขึ้นมาว่า ถึงแม้เนื้อหาเกมส่วนใหญ่จะเน้นไปในทาง Survival แต่แรงบันดาลใจหลักที่ทำให้พวกเขาหันมาสร้างเกมนี้กลับมาจาก The Legend of Zelda และ The Elder Scrolls V: Skyrim สองเกมแนว RPG สไตล์ Single Player อันโด่งดัง

” พวกเราอยากให้ผู้เล่นสัมผัสบรรยากาศเก่า ๆ ตามแบบฉบับที่ Zelda เคยทำไว้ เช่น การได้รับของรางวัลหลังจากล้มบอส แต่เราก็คิดด้วยว่าระบบดังกล่าวมันน่าจะนำมาใช้กับแนว Survival ซึ่งมันก็ได้ผล “

ระบบของรางวัลจากบอสของ Valheim นั้นค่อนข้างแตกต่างจากเกมอื่นโดยเฉพาะเกมแนว Survival ด้วยกัน เนื่องจากเครื่องมือส่วนใหญ่ผู้เล่นจะสามารถคราฟท์ได้เองแทบทุกอย่าง ผิดกับเกม Valheim ที่ของรางวัลจากบอส ล้วนเป็นสิ่งของจำเป็นที่ผู้เล่นจะต้องต้องพยายามฝ่าฟันไขว่คว้ามันมาให้ได้ เพื่อที่จะปลดล็อคความสามารถรวมถึงอุปกรณ์ใหม่ ๆ มาใช้งาน ซึ่งมันส่งผลให้ผู้เล่นจะต้องพยายามพัฒนาตัวละครมากขึ้นเพื่อที่จะต่อสู้กับบอสให้สำเร็จ ทำให้ตัวเกมมีจุดมุ่งหมายมากขึ้น

นอกจากนี้แล้ว Henrik ยังกล่าวอีกว่า ตอนนี้ทีมงานกำลังพยายามมองหาแนวทางใหม่ ๆ ที่จะนำมาใช้พัฒนาเกม โดยมุ่งเน้นไปที่การส่งเสริมความสนุกให้กับผู้เล่นเป็นหลัก มากกว่าการขัดขวางความสนุกของผู้เล่น ซึ่งหากใครที่ต้องการอยากจะลองเล่นเกมฮิตอย่าง Valheim ก็สามารถหาซื้อได้แล้วบนช่องทาง Steam ในราคา 289 บาท

 

เชียนโดย : นายล้อหมุน

สล็อตออนไลน์ ฝาก-ถอนไม่มีขั้นต่ำ